Các loại nội thất trang trí không thể thiếu trong ngôi nhà

Ngôi nhà là nơi vun đắp tổ ấm của mỗi người và thật thiếu sót nếu tổ ấm ấy thiếu đi những món phụ kiện như nội thất. Nội thất trang trí chính là cái hồn của ngôi nhà, từng món vật dụng đều do gia chủ cẩn thận lựa chọn. Nội thất thì cũng có nhiều loại, đừng quên checklist danh sách các loại nội thất trang trí này để không thiếu sót khi mua sắm cho nhà mới. 

Nội thất phòng khách 1 Nội thất phòng khách 2

Nội thất phòng khách 3

Nội thất phòng khách 4 Nội thất phòng khách 5

Nội thất phòng khách

Nội thất trang trí phòng khách sẽ bao gồm: Bộ bàn ghế phòng khách, kệ tủ tivi, kệ sách hay kệ trưng bày các đồ trang trí khác,…

Bộ bàn ghế phòng khách

Bộ bàn ghế là loại nội thất không thể thiếu trong phòng khách. Đây là khu vực tiếp khách và quây quần cùng nhau của gia đình. Bộ bàn phòng khách sẽ thể hiện bộ mặt của gia chủ, thể hiện phong cách và tính cách của chủ nhân ngôi nhà.

Bộ bàn ghế phòng khách thường là: Sopha, bàn ghế gỗ, kết hợp cả kiểu dáng sopha và gỗ,…

Kệ tủ 

Kệ tủ 

Kệ tủ sẽ làm cho phòng khách bớt trống trải cũng như nơi trưng bày một số đồ dùng hay dùng. Một vài ngôi nhà sẽ kết hợp kệ tủ tivi với kệ tủ trưng bày. Một vài món nội thất trang trí sẽ có phần tách biệt từng công năng.

Nội thất nhà bếp 1

Nội thất nhà bếp 2
 

Nội thất nhà bếp

Nội thất nhà bếp thường sẽ có những món như: Bàn ăn, kệ bếp, tủ chén,…

Nội thất nhà bếp 3

 

 

Bộ bàn ăn

Cũng giống như bộ bàn ghế ở phòng khách, bộ bàn ăn tại phòng bếp cũng quan trọng không kém. Đây là khu vực cho các thành viên cùng quây quần bên bữa ăn. Chọn một bộ nội thất phù hợp với số lượng thành viên để mỗi bữa ăn luôn có cảm giác ấm cúng.

Các mẫu kệ bếp

Mẫu kệ bếp

Tùy vào không gian bếp mà bạn có thể chọn loại kệ bếp cho phù hợp. Dưới đây là một số mẫu cho bạn tham khảo.

Nội thất phòng ngủ 1
 

Nội thất phòng ngủ

Trước khi chọn nội thất trang trí phòng ngủ, bạn cần xác định phòng ngủ ấy dành cho ai: Bố mẹ, vợ chồng hay bé trai, bé gái,… Từ đó mới dễ dàng chọn lựa màu sắc và kiểu dáng phù hợp.

Giường ngủ 

Có rất nhiều loại giường cho bạn lựa chọn như: Giường 1 người, 2 người, giường tầng,…

Tủ quần áo

Tủ quần áo

Tương tự với tủ quần áo, nhu cầu sử dụng và không gian sẽ quyết định kích thước tủ sao cho phù hợp nhất. Việc sắp xếp giường tủ đặc biệt quan trọng vì nó sẽ thể hiện tính hài hòa, thẩm mỹ và rộng rãi hay bó hẹp của căn phòng. 

Bàn trang điểm 1

Bàn trang điểm 2

Bàn trang điểm

Bàn trang điểm là góc ưa thích của chị em phụ nữ. Tại sao không nuông chiều người phụ nữ bằng bộ bàn trang điểm xinh xinh đặt ở phòng ngủ. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã có thể đáp ứng mọi nhu cầu. 

Bàn học tập/làm việc  1 Bàn học tập/làm việc 2 Bàn học tập/làm việc 3 Bàn học tập/làm việc 4 Bàn học tập/làm việc 5

Bàn học tập/làm việc 

Dưới đây là một số kiểu dáng bàn học tập hay làm việc được ưa thích nhất:

  • Bàn làm việc kiểu dáng đơn giản, thích hợp với nhiều không gian nhà ở:
  • Bàn học tập đơn giản hay sắc màu cho bé trai hoặc bé gái:

Lưu ý khi mua nội thất trang trí 

Trước khi mua sắm, bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

  • Hãy lựa chọn phong cách trang trí và tone màu chủ đạo trước khi chọn nội thất. Điều này sẽ giúp cho không gian ngôi nhà có tính đồng nhất và tăng tính thẩm mỹ.
  • Hiện nay có nội thất không chỉ đa dạng mẫu mã và chất liệu. Hãy tìm hiểu kỹ và xác định chất liệu nội thất trước khi mua hàng.
  • Một số nội thất như: Bàn ăn, bộ bàn ghế phòng khách, giường ngủ,… sẽ liên quan đến không gian và số lượng người sử dụng.

Sự góp mặt của nội thất trang trí trong căn nhà là hết sức quan trọng. Nội thất không chỉ là những đồ dùng thiết yếu mà còn làm tăng tính thẩm mỹ và gọn gàng. Đừng quên checklist từng loại nội thất trước khi mua sắm để không xảy ra tình trạng thiếu sót. 

>>> Top 10 mẫu bàn ăn trang trí kiểu xếp gọn tiết kiệm không gian bếp 

Trả lời